Tâm sự của CĐV vẫy cờ đỏ sao vàng ở World Cup 2014

Thứ tư, 02/07/2014, 09:51 GMT+7
Lượt xem : 2104
Tâm sự của CĐV vẫy cờ đỏ sao vàng ở World Cup 2014

Tâm sự của CĐV vẫy cờ đỏ sao vàng ở World Cup 2014

Theo dõi trận đấu giữa Pháp và Nigeria ở vòng 16 đội hôm qua 30/6, người hâm mộ Việt Nam không khỏi ngỡ ngàng khi thấy lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên sân Mane Garrincha. Người mang quốc kỳ Việt Nam tới ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh là bố con anh Trần Khang Ninh, quê Nam Định.

"Đây là trận đấu giữa Pháp và Nigeria nhưng trên khán đài không phải chỉ có cổ động viên của hai quốc gia này. Người hâm mộ rất nhiều nước khác cũng mang quốc kỳ của họ vào sân cổ vũ. Tôi mang cờ Việt Nam cũng là để giới thiệu đất nước chúng ta với bạn bè quốc tế. Thực sự vô cùng tự hào khi có thể vẫy cờ Việt Nam trên sân Mane Garrincha", anh Trần Khang Ninh chia sẻ với VnExpress.

"Cổ động viên Brazil và các quốc gia khác rất cởi mở. Họ yêu mến Việt Nam. Tuy nhiên, họ chỉ biết đến đất nước chúng ta qua những câu chuyện về chiến tranh và nể phục chúng ta đã đánh bại những kẻ thù xâm lăng rất mạnh. Tôi muốn nhân cơ hội gặp gỡ trên sân, giới thiệu cho mọi người về một Việt Nam thời bình tươi đẹp". Trước trận Pháp và Nigeria, chàng trai sinh năm 1987 cùng bố cũng đã mang cờ Việt Nam vào sân cổ vũ trận Ecuardo và Thụy Sĩ ở vòng bảng. Tuy nhiên, do ghế ngồi không ở vị trí thuận lợi nên không lọt được vào máy quay truyền hình. "Để hình ảnh lá cờ Việt Nam lọt vào ống kính truyền hình, được chiếu trên khắp thế giới là nhờ sự may mắn vô cùng lớn. Tôi bắt đầu đặt mua vé trên trang chủ FIFA từ tháng 7/2013. Tới tháng 11/2013 FIFA gửi xác nhận trúng vé. FIFA tiến hành bốc thăm chọn lựa ngẫu nhiên, tôi may mắn như trúng số độc đắc khi có được ghế A1, A2, block 119, vị trí đẹp để lọt vào máy quay truyền hình", chàng trai hiện làm cho Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil chia sẻ.

Trần Khang Ninh cho biết anh và bố đều mê bóng đá và cùng hâm mộ Brazil. Chính vì vậy, anh đã cố gắng thu xếp để ngày 4/6 vừa qua bố mình có mặt tại Brazil, tận hưởng không khí ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới. "Bố tôi không phải quan chức gì cả, chỉ là một nông dân thuần túy ở Nam Định. Năm nay bố tôi đã 59 tuổi nhưng chưa bao giờ đi nước ngoài. Chính vì vậy khi một mình bay từ Việt Nam sang Brazil thì lo lắng vô cùng. Bản thân tôi cũng bất an không kém. Rất may là cuối cùng mọi chuyện không sao", Trần Khang Ninh kể. Chàng trai quê Nam Định hào hứng chia sẻ thêm anh và bố sẽ mang cờ Việt Nam vào sân cổ vũ trong trận chung kết World Cup 2014. Để sở hữu hai tấm vé này, ngoài chuyện được thần may mắn cực kỳ ưu ái, anh còn phải bỏ ra hơn 2.000 đôla (khoảng 42 triệu đồng).

Theo Vnexpress


Các tin đã đưa ngày :    

094 6666 348 - 08 3868 8875