[Tin baovethientam] Tổng thống Obama được bảo vệ thế nào khi thăm Ấn Độ?

Thứ ba, 13/01/2015, 09:43 GMT+7
Lượt xem : 3121
[Tin baovethientam] Tổng thống Obama được bảo vệ thế nào khi thăm Ấn Độ?

[Tin baovethientam] Tổng thống Obama được bảo vệ thế nào khi thăm Ấn Độ?

Theo yêu cầu của phía Mỹ, toàn bộ những tòa nhà cao tầng tại trung tâm thủ đô New Delhi sẽ được triển khai những hệ thống phòng không di động. Ngoài ra, đặc nhiệm Mỹ hiện cũng đã đến Ấn Độ để chuẩn bị cho chuyến thăm lịch sử này...

 

 

 

 

 

 

Tổng thống Mỹ Obama sẽ có chuyến tăm Ấn Độ vào trung tuần cuối tháng 1/2015.  Để đảm bảo an ninh tối đa, các tòa nhà cao tầng tại trung tâm New Delhi đều được triển khai tên lửa phòng không.

 

obm

Những tòa nhà cao tần trên những đường phố Tổng thống Obama đi qua đều sẽ được Ấn Độ triển khai tên lửa phòng không để bảo vệ.

Thông tin này được hãng tin AP dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết, theo đó, những biện pháp an ninh chưa từng có đang được thực hiện ở thủ đô Ấn Độ trước thềm chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Barack Obama dự kiến diễn ra từ ngày 25 đến 26/1.

Theo yêu cầu của phía Mỹ, toàn bộ những tòa nhà cao tầng tại trung tâm thủ đô New Delhi sẽ được triển khai những hệ thống phòng không di động. Ngoài ra, đặc nhiệm Mỹ hiện cũng đã đến Ấn Độ để chuẩn bị cho chuyến thăm lịch sử này.

Từ ngày 7/1, Mỹ đã điều một đội tiền trạm của Cơ quan Mật vụ tới New Delhi để phối hợp với các cơ quan an ninh nước chủ nhà chuẩn bị công tác đảm bảo an ninh cho chuyến thăm của ông chủ Nhà Trắng.

Ngoài các nhân viên mật vụ, Mỹ cũng sẽ điều các đội lính thủy đánh bộ và các lực lượng đặc biệt khác tới Ấn Độ để bảo đảm an ninh cho Tổng thống Obama. Một đội lính bắn tỉa từ trên các mái nhà và chó nghiệp vụ của Mỹ cũng được đề nghị triển khai trong dịp ông Obama thăm Ấn Độ.Theo đó, đội mật vụ Mỹ sẽ lắp đặt vệ tinh giám sát mọi di chuyển của Tổng thống Obama tại Ấn Độ, đặc biệt trên đường phố Rajpath và khu vực các nhân vật quan trọng nhất (VIP) dự kiến ngồi cùng Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee và Thủ tướng Narendra Modi.

Theo kế hoạch, các lực lượng Mỹ sẽ bảo vệ an ninh vòng trong cho Tổng thống Obama, trong khi lực lượng đặc nhiệm Ấn Độ chịu trách nhiệm bảo vệ an ninh vòng hai và vòng ba, còn vòng ngoài cùng do cảnh sát New Delhi đảm nhiệm.

Về phía nước chủ nhà, cảnh báo gần đây nhất mà Mỹ gửi tới Ấn Độ là khả năng xảy ra không tặc hoặc vụ nổ trên một máy bay từ Delhi tới Kabul (Afghanistan). Tuy nhiên, nguồn tin này không nói cụ thể khi nào hành động khủng bố có thể xảy ra nên lực lượng an ninh nước chủ nhà đã đặt trong tình trạng báo động cao từ ngày 5/1.

Việc thực hiện biện pháp đảm bảo an ninh nghiêm ngặt cho chuyến thăm của Tổng thống Obama được thực hiện bởi đã có thông tin rằng, sáu đảng cánh tả tại Ấn Độ sẽ tổ chức biểu tình trên cả nước vào ngày 24/1, trước chuyến thăm của Tổng thống Obama để phản đối việc Washington “can thiệp” vào công việc nội bộ của New Delhi và các chính sách “thân Mỹ” của Chính phủ do Đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP) đứng đầu.Theo đó, các đảng trên đã ra tuyên bố chung, trong đó cho rằng bản thân Tổng thống Obama phải chịu trách nhiệm về cuộc xâm lược Libya, việc ném bom và điều quân trở lại Iraq, đồng thời cáo buộc Mỹ đang tìm mọi cách phá hoại Syria.

 

(Theo Đất Việt)


Các tin đã đưa ngày :    

094 6666 348 - 08 3868 8875